Thiết kế cảnh quan vào không gian văn phòng

Các cảnh quan không gian xanh mang vào trong văn phòng, trang trí và làm nổi bật văn phòng không còn là điều hiếm nữa. Không gian văn phòng với thiết kế, bố trí cảnh quan đẹp không chỉ giúp cho người lao động cảm giác thoải mái như hoà quyện vào thiên nhiên mà còn giúp mọi người nâng cao năng suất lao động, tránh stress trong công việc

Thời kỳ phục hưng văn phòng - Tái sinh, và tại sao lại là vấn đề quan trọng?

Không lâu sau, với sự ra đời của nhiều thế hệ điện thoại thông minh, máy tính bảng, và công nghệ Wifi phổ biến ở khắp mọi nơi, dẫn đến các không gian làm việc được các chuyên gia dự báo phải chăng đã đến hồi kết thúc của văn phòng. Con người đã có những lý luận chỉ ra nếu như công nghệ mới cho phép mọi người có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào thì chúng ta có cần thiết phải có văn phòng không?

Văn phòng thông minh mang lại sự thoải mái đến cho người làm việc

Ngày nay, nhiều thiết bị và khái niệm công nghệ đều hướng đến sự thông minh và kết nối. Có thể nói, đây chính là nền tảng công nghệ mới của vạn vật kết nối (IOT) và thông minh (Smart). Với nhiều thiết bị thông minh như đồng hồ thông minh, điện thoại thông minh, xe ô tô thông minh… đến cả thành phố thông minh (smartcity), vậy khái niệm và hình dung về một văn phòng thông minh là như thế nào? Ông Nguyễn Anh Tuấn, đồng sáng lập viên của Tpizi.com có một số trao đổi với officevietnam.vn như sau: